Món Nhật Bản


Những mẹo hay về tàu hỏa, ứng dụng và hơn thế nữa ở Nhật Bản

Nhật Bản không phải là một quốc gia mà bạn chỉ xuất hiện và tham quan du lịch. Đối với người nước ngoài, rào cản ngôn ngữ có thể là một vấn đề lớn, bên cạnh đó, công nghệ áp đảo và giá cả đáng sợ cho tất cả mọi thứ khác ngoài ramen ăn liền.
Chìa khóa là chuẩn bị cho một chuyến đi đến Nhật Bản.
Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo đơn giản nhất, để bạn giải đáp những điều thú vị, như ra khỏi quán bar karaoke với phẩm giá của bạn còn nguyên vẹn và tìm cách yêu cầu họ giữ katsuobushi vào bữa sáng.
1. Thuê router không dây

thuê router không dâyViệc mua thẻ SIM trả trước với dịch vụ gọi nội hạt rất khó khăn ở Nhật Bản. Sẽ tốt hơn nếu thuê một bộ định tuyến không dây tiện dụng nhỏ, được gọi là "túi Wi-Fi" ở Châu Á.
Điều này sẽ cho phép nhiều tiện ích - điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng, Kindle - để kết nối cùng một lúc với dữ liệu mà không bị hạn chế, không bị giới hạn.
Các cuộc gọi nội hạt sau đó có thể thực hiện qua các dịch vụ điện thoại Internet giá rẻ như Skype. Bạn có thể thuê và trả lại một trong những thiết bị này một cách dễ dàng tại quầy của công ty viễn thông ở hầu hết các sân bay.
Đặt vé trực tuyến trước khi chuyến đi mang lại giá cả xuống thấp hơn. Ví dụ, Global Communications nâng cao, cung cấp một hợp đồng trị giá 5.550 Yên (53 đô la) cho một kế hoạch thuê bảy ngày nếu bạn đặt trước chuyến đi.
Họ đưa thiết bị đến sân bay / khách sạn / văn phòng miễn phí vào một ngày trước khi đến, và bao gồm một phong bì trả trước để trả lại.
2. Đặt vé đường sắt trước khi đến
Đặt vé tàu điện ngầm Nhật Bản, có thể được sử dụng trong mạng lưới tàu điện JR rộng khắp trên cả bốn hòn đảo chính, có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho du lịch bằng tàu hỏa.
Có hai loại Đường sắt Nhật Bản.
The Green Pass (38.880 Yên Nhật hay 374 đô la cho một chuyến đi bảy ngày) dành cho những chiếc xe hơi màu xanh lá cây. Phiếu thông thường (¥ 29,110 hoặc $ 280 đối với thẻ vượt bảy ngày) chỉ áp dụng cho loại xe hạng trung.
Quan trọng: vé phải được đặt ngoài Nhật Bản trước chuyến đi. Để mua sắm, khách truy cập phải thực hiện các bước sau:
- Mua lệnh trao đổi từ các văn phòng kinh doanh của JR và các đại lý ở nước ngoài
- Đảm bảo hộ chiếu của họ được đóng dấu "Khách tạm thời" khi họ vào Nhật.
- Mang theo lệnh đổi hàng và đóng dấu hộ chiếu đến ga JR với một văn phòng giao dịch đường sắt Nhật Bản
3. Mua thẻ Pasmo hoặc thẻ Suica

thẻ pasmoĐối với nhiều chuyến đi trên các chuyến tàu ngắn (kể cả tàu điện ngầm JR), hãy lấy thẻ Pasmo hoặc thẻ Suica, có thể tính phí hàng loạt. Những thẻ vận chuyển này giúp tiết kiệm thời gian nếu không đã mua vé riêng cho từng chuyến đi (rất khó để tìm ra cách chọn điểm đến trên máy bán vé).
Chúng đặc biệt tiện dụng khi chuyển tàu, và có thể mua tại các máy bán vé tự động tại các ga tàu, bến xe buýt và ga tàu điện ngầm. Các tùy chọn được nạp trước khoảng từ 1.000 Yên đến 10,000 Yên, với khoản tiền gửi 500 Yên trong giá.
Trong khi một số đoàn tàu không chấp nhận Pasmo và một số sẽ không chấp nhận Suica, hầu hết sẽ chấp nhận cả hai và cả hai đều có thể hoán đổi cho nhau. Chúng cũng có thể được sử dụng để mua hàng tại các cửa hàng và máy bán hàng tự động.
4. Tải ứng dụng Hyperdia
Xe taxi cực kỳ đắt ở Nhật Bản - giá cả tăng cao hơn vào ban đêm từ 10 giờ đến 5 giờ sáng - vì vậy tốt nhất là phải có hệ thống giao thông công cộng. Ứng dụng đào tạo dễ sử dụng của Nhật Bản này là một ơn trời cho người nước ngoài và được miễn phí trong 30 ngày đầu tiên.
Khi nhập các trạm tàu ​​khởi hành và ga xuất phát, ứng dụng sẽ hiển thị thời gian, khoảng cách, giá vé và trạm chuyển tuyến chính xác, cũng như theo dõi chuyến tàu của bạn khởi hành.
Điều này bao gồm tàu đường dài cũng như tàu điện ngầm. Sẽ thật không may mắn nếu như bạn chỉ cần đến trễ một phút, bạn có thể bị bỏ lại, vì chúng thực sự vô cùng chính xác giờ giấc.
5. Sử dụng chiết khấu trên các chuyến bay nội địa
Nhờ vào cuộc chiến giá cả khốc liệt đối với các chuyến bay nội địa, các hãng hàng không lớn của Nhật Bản cung cấp giảm giá cho khách du lịch nước ngoài cho bất kỳ chuyến đi hàng không nào ở Nhật Bản.
ANA của Star Alliance Nhật Bản Airpass cho phép du khách quốc tế có thể lên đến năm chuyến bay nội địa với giá chỉ 10.000 Yên (96 USD).
Hãng hàng không Nhật Bản cung cấp dịch vụ Oneworld Yokoso / Visit Japan giá vé bắt đầu từ ¥ 10,800 ($ 103). Vé phải được đặt ngoài Nhật Bản trên các trang web toàn cầu của hãng hàng không.
6. Nếu có một sự lựa chọn, hãy bay vào Haneda chứ không phải Narita
Sân bay Haneda rất tiện lợi cho hầu hết các du khách bay vào sân bay quốc tế Narita do khoảng cách từ Tokyo cho cả hai. Nó không phải luôn luôn là một lựa chọn. Delta ví dụ chỉ bay vào và ra khỏi Narita trong khi Cathay Pacific phục vụ cả hai sân bay.
Một chuyến tàu từ Haneda đến ga Tokyo mất khoảng 28 phút và tốn khoảng 580 Yên (6 USD), trong khi đi tàu lửa từ Narita đến ga Tokyo mất khoảng 58 phút và thường tốn ít nhất 2.600 Yên (25 USD). Nếu bạn cần, có các tuyến tàu dễ dàng giữa hai sân bay, chỉ cần tính khoảng một giờ đi lại an toàn.
7. Đặt N'EX hoặc Keisei từ Narita
Nếu bạn bay vào Narita, N'EX (Narita Express) và Keisei Skyliner là những dịch vụ cạnh tranh, cả hai đều có lợi thế của họ.
Trong khi giá vé thường cao hơn các chuyến tàu thông thường, N'EX hiện đang tiến hành một thỏa thuận với các chuyến đi một chiều từ Narita đến thành phố với giá ¥ 1500 (14 đô la), một nửa giá thông thường. Giao dịch chỉ dành cho các chuyến đi đến ga Omiya chứ không phải Tokyo Station nơi N'EX kết thúc và bắt đầu từ (Tokyo Station đến Narita là ¥ 3,020).
Keisei Skyliner kết nối Narita với các ga Ueno và Nippori - tùy thuộc vào điểm đến cuối cùng của bạn, đây có thể là kết nối tốt hơn và kịp thời hơn. Vé là ¥ 2,470 (24USD) trong khi có giảm giá vé điện tử đặc biệt (¥ 2,200) cho khách du lịch nước ngoài.
8. Tải xuống ứng dụng Google Translate

google translateMức độ rào cản ngôn ngữ có thể gây ngạc nhiên cho người Nhật lần đầu tiên. Chúng tôi yêu cầu dịch giả và nhà xuất bản các tài liệu học tiếng Anh ở Nhật Bản và họ đồng ý rằng ứng dụng Google Translate là một trong những cách tiện dụng nhất để dịch những gì bạn muốn nói ngay tại chỗ. Có thể bản dịch không chính xác khá nhiều nhưng một phần nào đó họ sẽ hiểu bạn đang muốn điều gì.
9. In địa chỉ khách sạn của bạn bằng tiếng Nhật
Điều này cũng như đi du lịch đến hầu hết các nước nước ngoài, nhưng đó là một mẹo hữu ích đặc biệt ở Nhật Bản. Chỉ trong trường hợp pin điện thoại của bạn hết và bạn không thể tìm địa chỉ trong taxi, hãy in ra để hiển thị trình điều khiển nếu nó chưa được ghi trên thẻ chính của bạn.
10. Biết nơi lấy tiền mặt
Có thể rất ngạc nhiên khi tìm thấy một máy ATM chấp nhận thẻ ngoại tệ, ngay cả ở Tokyo. Các máy ATM có thể tìm thấy tại 7-Elevens, bưu điện và máy ATM của Citibank .
Một lần nữa, điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn có thể sẽ không phải thất vọng nhiều bằng cách kiểm tra kỹ trước khi bạn đến nơi để thẻ của bạn được kích hoạt rút tiền ở nước ngoài.
11. Biết nơi để tìm nơi trú ẩn
Khi không biết nơi đâu để đi lại, hãy đến konbini - cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản, bao gồm 7-Elevens. Họ bán tất cả mọi thứ từ bộ sạc điện thoại đến đồ lót cho đến vé buổi hòa nhạc. Việc lựa chọn thức ăn nóng cũng rất phong phú - từ gà rán đến udon đến bánh sandwich yakisoba.

7,132 chars | 2017/10/24 10:42

Xem thêm bài viết liên quan

Omocha - Đồ chơi dành cho trẻ em ở Nhật Bản

Omocha - Đồ chơi dành cho trẻ em ở Nhật Bản

02/05/2018, Vật dụng hàng ngày
Khái niệm của đồ chơi Omocha rất rộng lớn, tuy nhiên với nền công nghệ hiện đại của đất nước Nhật Bản thì dù chỉ là đồ chơi dành cho trẻ em bình thường nhưng những con người nơi đây sẽ luôn tìm tòi và phát triển nó một cách tốt nhất.
Thú vị với tấm rèm treo Noren của người Nhật

Thú vị với tấm rèm treo Noren của người Nhật

24/05/2017, Vật dụng hàng ngày
Sento (nhà tắm thương mại) cũng đặt noren qua lối của họ, thường là màu xanh cho nam giới và màu đỏ cho nữ giới. Chúng cũng được treo ở lối vào phía trước một cửa hàng để thông báo cho việc khai trương, cửa hàng mới mở và luôn luôn được đưa xuống vào cuối ngày...
Dao bếp KAI - loại dao làm bếp số 1 Nhật Bản

Dao bếp KAI - loại dao làm bếp số 1 Nhật Bản

26/06/2019, Vật dụng hàng ngày
Dao KAI của Nhật là loại dao số 1 Nhật Bản, một kiệt tác đầy đam mê của đầu bếp Nhật Bản. Sau những bữa ăn ngon miệng, những món ăn đẹp mắt mà các bạn được thưởng thức là cả một quá trình hỗ trợ âm thầm của người đầu bếp.
Tại sao ở Nhật rất ít khi bắt gặp hình ảnh Toilet nằm chung với nhà tắm ?

Tại sao ở Nhật rất ít khi bắt gặp hình ảnh Toilet nằm chung với nhà tắm ?

23/11/2017, Vật dụng hàng ngày
Ở Nhật, bạn thường không dễ để bắt gặp nhà vệ sinh xây tích hợp luôn bên trong nhà tắm, cho dù đó là những căn hộ siêu nhỏ, chỉ rộng chừng 20m2. Người dân xứ phù tang có cái cớ của họ để tạo ra phong cách riêng biệt này là những ngôi nhà đã được xây dựng từ rất lâu mà không có điều kiện sửa chữa....
Tìm hiểu về guốc mộc Geta Nhật Bản

Tìm hiểu về guốc mộc Geta Nhật Bản

06/07/2017, Vật dụng hàng ngày
Geta truyền thống của Nhật Bản là những chiếc dép bằng gỗ nổi bật bởi vì "răng" của chúng - những miếng gỗ được gắn với đế giày. Mặc dù bạn có thể so sánh chúng với giày của những năm 70, nhưng chúng không được thiết kế phù hợp với thời trang. Thay vào đó, guốc mộc ngày nay lại được thiết kế với ...
Những điều bạn chưa biết về dao Sashimi Nhật Bản

Những điều bạn chưa biết về dao Sashimi Nhật Bản

03/06/2019, Vật dụng hàng ngày
Đối với nềm ẩm thực Nhật Bản, Sushi, Sashimi,.. là các món ăn mang bản sắc của đất nước này. Để có những món ăn ngon, đẹp, thì cần phải có một người đầu bếp giỏi, tài năng, bên cạnh đó dao của đầu bếp là cốt lõi tạo ra một món ăn hoàn mĩ để phục vụ k...
Vì sao đôi đũa ở Nhật lại được xem là một văn hóa trong bữa ăn hàng ngày ?

Vì sao đôi đũa ở Nhật lại được xem là một văn hóa trong bữa ăn hàng ngày ?

13/04/2018, Vật dụng hàng ngày
Ở Nhật Bản đôi đũa là vật không thể thiếu trong mọi bữa cơm nói riêng và bữa ăn nói chung. Không đơn thuần chỉ là dụng cụ dùng để ăn mà còn là nét văn hóa của người dân nơi đây. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của đôi đũa cũng như văn hóa dùng đũa của người Nhật với monnhatban.com nhé các bạn...
Cơm hộp Bento trong cuộc sống người Nhật Bản

Cơm hộp Bento trong cuộc sống người Nhật Bản

28/05/2015, Vật dụng hàng ngày
Đối với các Ekiben (bento được bán tại các ga tàu) chúng đã phát triển rất nhanh từ thời Meiji. Có khoảng 2000 đến 3000 loại khác nhau được bán tại các ga tàu trên khắp đất nước Nhật Bản. Bên cạnh bunun makunouchi và sushi bento, một loạt các hộp bento phong phú có chứa các loại thực phẩm tùy the...
Bỏ đồng 5 yên Nhật vào túi tiền thì sẽ luôn may mắn, tiền đầy túi, lộc phước đầy nhà

Bỏ đồng 5 yên Nhật vào túi tiền thì sẽ luôn may mắn, tiền đầy túi, lộc phước đầy nhà

30/10/2017, Vật dụng hàng ngày
Đồng 5 Yên đối với người Nhật là đồng tiền may mắn. Sự “kỳ diệu” của đồng 5 yên thực sự nằm ở cách phát âm của nó. Đồng 5 yên trong tiếng Nhật đọc là “go-en”(五 円) nghĩa là “kết nối tốt” (“en” nghĩa là kết nối nhân quả hay mối quan hệ, và “go” thể hiện sự kính trọng). Đối với lỗ tròn trên đồng tiề...
Guốc Geta là một văn hóa truyền thống của Nhật Bản

Guốc Geta là một văn hóa truyền thống của Nhật Bản

08/12/2017, Vật dụng hàng ngày
Geta (下駄?) là một dạng guốc gỗ truyền thống của Nhật Bản, tương tự như loại dép xỏ ngón nhưng có đế cao hơn. Geta được dùng đồng bộ với trang phục truyền thống của Nhật Bản như kimono hay yukata, hoặc với trang phục thường trong những tháng hè. Đôi khi geta được mang khi trời mưa hoặc tuyết để gi...