Món Nhật Bản


Lễ hội hoa anh đào Kawazu

lễ hội hoa anh đào kawazu

Lễ hội hoa anh đào Kawazu (河津 桜 祭 り, Kawazuzakura Matsuri) được tổ chức hàng năm từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3 tại thành phố Kawazu, nằm trên bán đảo Izu. Sự kiện nổi tiếng chào mừng sự ra hoa của Kawazu Cherry Trees (Kawazuzakura) và thu hút gần hai triệu du khách hàng năm là một trong những cơ hội sớm nhất trong năm để du khách có thể chiêm ngưỡng một số lượng lớn hoa anh đào gần Tokyo.
Kawazuzakura là loại hoa anh đào nở sớm muộn. Sở dĩ gọi như vậy là vì hoa thường bắt đầu nở vào khoảng đầu tháng 2, nhưng tốc độ chậm hơn rất nhiều so với hầu hết các loại cây anh đào khác. Do đó, du khách có khoảng thời gian dài hơn (khoảng một tháng) để thưởng thức những bông hoa xinh đẹp này. Thời gian xem tốt nhất thường kéo dài khoảng hai tuần vào khoảng cuối tháng 2 và đầu tháng 3, tuy nhiên thời gian này có thể khác nhau đôi chút theo từng năm tùy thuộc vào nhiệt độ.

Như tên của chúng cho thấy, Kawazu Cherry Trees lần đầu tiên được phát hiện tại Kawazu vào những năm 1950. Chúng đã được trồng một cách có hệ thống trên khắp thành phố bởi các khu phố khác nhau của thành phố, chủ yếu dọc theo sông Kawazu, chảy về phía tây ga Kawazu. Một đoạn đi bộ ngắn từ dòng sông, cây Kawazuzakura ban đầu đã dẫn tới danh tiếng của loại sakura này nằm trong một khu dân cư. Du khách có thể nhìn thấy có cây có tuổi đời trên 60 tuổi.

Các quầy hàng lưu niệm
Đáng chú ý hơn đó là lễ hội diễn ra dọc theo bờ sông Kawazu, được bao bọc bởi hàng cây dường như không bao giờ kết thúc Kawazu Cherry Trees kéo dài khoảng bốn cây số. Thông thường, những cây gần nơi dòng sông chảy vào đại dương bắt đầu nở hoa anh đào trước, trước khi mùa lễ hội dần dần lan xuống hướng Bắc về phía thác nước Kawazu Seven .

lễ hội hoa anh đào kawazu

Hầu như có rất nhiều các gian hàng lễ hội dọc theo con đường đi bộ men theo dòng sông, cung cấp nhiều loại thực phẩm nấu chín, thực phẩm khô, trái cây họ cam quýt sản xuất tại địa phương, quà lưu niệm và cây kawazuzakura nhỏ có thể mang về nhà để trồng. Nếu đi tham quan ban đêm, bạn có thể chiêm ngưỡng được ánh sáng lung linh được tổ chức trong suốt lễ hội từ 18:00 đến 21:00.
Địa điểm tổ chức lễ hội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ ​​Trạm Kawazu trên Tuyến Đường sắt Izukyu. Ngay khi rời khỏi ga, bạn sẽ đi qua các gian hàng lễ hội và cây Kawazuzakura. Phải mất ít nhất năm phút để đi bộ đến sông Kawazu từ ga.
Chúc các bạn có chuyến tham quan thú vị !

2,324 chars | 2017/10/26 02:33

Xem thêm bài viết liên quan

Lễ hội hanami và nguồn gốc của loài hoa đại diện cho xứ phù tang Phần 2

Lễ hội hanami và nguồn gốc của loài hoa đại diện cho xứ phù tang Phần 2

29/01/2018, Lễ hội về Hoa Anh Đào
Xác chết được chôn dưới gốc cây anh đào! là một câu nói phổ biến về hanami, sau câu mở đầu của câu chuyện năm 1925 "Dưới cây Cherry" của Motojirō Kajii . Người dân Nhật Bản tiếp tục truyền thống của hanami , thu thập số lượng lớn bất cứ nơi nào các cây hoa được tìm thấy. Hàng ngàn người điền vào ...
Lễ hội hanami và nguồn gốc của loài hoa đại diện cho xứ phù tang Phần 1

Lễ hội hanami và nguồn gốc của loài hoa đại diện cho xứ phù tang Phần 1

29/01/2018, Lễ hội về Hoa Anh Đào
Hanami ( 花 見 , "xem hoa") là phong tục Nhật Bản truyền thống của thưởng thức vẻ đẹp thoáng qua của hoa; hoa ("hana") là trong trường hợp này hầu như luôn luôn đề cập đến những cây anh đào (" sakura ") hoặc ít hơn, mận ("ume") cây. Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5, cây anh đào nở khắp Nhật, và khoả...