Món Nhật Bản


Làm thế nào để mua sắm tại Nhật Bản

Akihabara 1180397 960 720

Mua sắm tại Nhật Bản thường là một trải nghiệm thú vị. Các nhân viên bán hàng nói chung là lịch sự, thân thiện và chu đáo, và chăm sóc tuyệt vời được thực hiện để cung cấp một mức độ cao của dịch vụ khách hàng. Mặc dù dịch vụ ngoại ngữ hiếm khi có sẵn, một số cửa hàng thường xuyên phục vụ khách hàng nước ngoài có thể có một số nhân viên nói tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác.

Giờ làm việc và đóng cửa.

Nói chung, các cửa hàng lớn và cửa hàng bách hóa mở cửa hàng ngày từ 10:00 đến 20:00. Các cửa hàng nhỏ hơn và các cửa hàng xung quanh các điểm tham quan du lịch có thể ngắn hơn. Hầu hết các cửa hàng mở cửa vào cuối tuần và các ngày lễ quốc gia (trừ ngày 1 tháng 1 khi nhiều cửa hàng đóng cửa). Các chuỗi cửa hàng mở rộng hàng ngày, tuy nhiên các cửa hàng độc lập nhỏ hơn có thể đóng cửa một ngày một tuần hoặc một ngày một tháng.

Lời chào.

Khi bạn bước vào cửa hàng, nhân viên bán hàng sẽ chào đón bạn với cụm từ "irasshaimase" có nghĩa là "chào mừng, hãy đến". Khách hàng không phải trả lời.

Thuế Tiêu thụ và Mua sắm miễn thuế.

Thuế tiêu thụ ở Nhật Bản, được biết đến ở các nước khác là VAT, GST hoặc thuế bán hàng, bằng 8% trên tất cả các mặt hàng. Trước đây, các cửa hàng yêu cầu hiển thị giá sau thuế; Tuy nhiên, kể từ khi tăng thuế tiêu thụ trong năm 2014, một số cửa hàng hiện đang hiển thị giá trước thuế.

Mua sắm miễn thuế chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài tại các cửa hàng có giấy phép khi mua hàng trên 5000 yên tại một cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm nhất định vào một ngày lịch. Cần có hộ chiếu khi mua sắm miễn thuế. Lưu ý rằng ở nhiều cửa hàng và trung tâm mua sắm, trước hết phải trả toàn bộ giá (bao gồm cả thuế tiêu thụ) tại thủ quỹ và sau đó nhận được tiền hoàn trả tại bàn dịch vụ khách hàng.

Lưu ý rằng mọi thứ bạn mua ở Nhật Bản có thể phải chịu thuế nhập khẩu ở nước bạn. Cũng nên lưu ý đến sự khác nhau về điện áp hoạt động, cài đặt ngôn ngữ và các tiêu chuẩn khác có thể tồn tại trong hàng hoá mua ở Nhật Bản.

Thanh toán.

Tiền mặt được chấp nhận ở khắp mọi nơi, và thường không có vấn đề khi sử dụng hóa đơn lớn để thanh toán các mặt hàng nhỏ, ngoại trừ các cửa hàng nhỏ hoặc những cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Yên Nhật có thể được thu hồi từ tài khoản ngân hàng nước ngoài thông qua các máy ATM được tìm thấy tại các bưu điện và 7-11 cửa hàng tiện lợi.

Mặc dù không được chấp nhận rộng rãi như tiền mặt nhưng thẻ tín dụng có thể được sử dụng ở nhiều nơi hơn, đặc biệt là các cửa hàng bán lẻ lớn, cửa hàng điện tử và siêu thị. Visa, Mastercard, JCB, American Express và Union Pay là những loại thẻ được chấp nhận rộng rãi nhất. Mặt khác, séc du khách không được chấp nhận rộng rãi, ngoại trừ các cửa hàng bách hóa lớn và các cửa hàng điện tử thường xuyên phục vụ khách hàng nước ngoài.

Suica và các thẻ IC khác có thể ngày càng được sử dụng để mua hàng (tối đa 20.000 Yên) tại các cửa hàng và nhà hàng ở các thành phố lớn, đặc biệt là trong và xung quanh các ga tàu.

13332711 727678147334886 4737994804952259148 N

Credit Cards 163900 960 720

Cách thức mua sắm.

Khi thanh toán, bỏ tiền vào khay đã được cung cấp (tốt nhất là các hóa đơn được mở ra gọn gàng). Sự thay đổi của bạn có thể được trả theo cùng một cách.

Thương lượng là không phổ biến hay đánh giá cao ở hầu hết các cửa hàng.

Đóng gói.

Một khi bạn đã trả tiền cho một mặt hàng, nó sẽ được đóng gói hoặc đánh dấu bằng băng màu. Các cửa hàng quần áo, cửa hàng bách hóa và các cửa hàng quà tặng, trong số những thứ khác, sẽ gói hàng của bạn nếu bạn cho biết rằng họ là một món quà. Mặc dù đây thường là dịch vụ miễn phí, một số cửa hàng tính một khoản phí tối thiểu để gói.

3,506 chars | 2017/08/15 07:40

Xem thêm bài viết liên quan

Giữ ấm vào mùa đông ở Nhật Bản

Giữ ấm vào mùa đông ở Nhật Bản

25/04/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Các khung cửa kính ở nhà không phải là loại có thể cách nhiệt được nên khi không khí bên ngoài thấm qua cửa kính sẽ làm cho không khí bên trong nhà trở nên lạnh hơn rất nhiều. Chính vì vậy, hãy tham khảo tại ...
10 cửa hàng Ramen tốt nhất ở Harajuku để thưởng thức món ăn ngon Ramen (phần 2)

10 cửa hàng Ramen tốt nhất ở Harajuku để thưởng thức món ăn ngon Ramen (phần 2)

10/02/2018, Cửa hàng ở Nhật Bản
Eitomen là một cửa hàng ramen bán hải sản bán ramen ngon miệng như sò điệp và sườn cá Sanma chính của họ. Họ phục vụ mì ăn liền với nước canh tonkotsu làm cho nó trở nên thú vị. Đó là một bữa ăn ngon cho bất cứ ai muốn thử nó...
Khám phá những cửa hàng giá rẻ tại Nhật

Khám phá những cửa hàng giá rẻ tại Nhật

02/08/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Chắc các bạn đã từng nghe kể câu chuyện anh chàng Donkihote cưỡi lừa chiến đấu với cối xây gió rồi phải không? Chuỗi cửa hàng này lấy tên Donkihote nhưng biểu tượng của cửa hàng là con chim cánh cụt màu xanh tròn trĩnh dễ thương như hình bên trên đó các bạn.
Những chiếc mặt nạ tâm linh ở Nhật bản

Những chiếc mặt nạ tâm linh ở Nhật bản

31/07/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Trong chuyện thần thoại của Nhật Bản, Susano’o no Mikoto là thần biển và sấm sét. Thần đã tiêu diệt quái vật Yamata no Orochi. Thần có đôi mắt mở to, chân mày rậm, miệng rộng với hàm răng nghiến chặt. Biểu tượng của một cơ thể cường tráng.
Một số siêu thị giá rẻ bạn nên biết khi đến Nhật Bản

Một số siêu thị giá rẻ bạn nên biết khi đến Nhật Bản

25/04/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Đây là hệ thống siêu thị do công ty Kobe Bussan thành lập. Ưu điểm của loại hình siêu thị này là bán tất cả các loại mặt hàng, ngay cả thực phẩm chế biến sẵn cũng có, được đóng gói rất tiện dụng và đơn giản. Chúng được đóng trong các kiện hàng lớn, được bán đa số cho cửa hàng bán sĩ...
Mua sắm tại khu đắt đỏ bậc nhất Nhật Bản

Mua sắm tại khu đắt đỏ bậc nhất Nhật Bản

21/11/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Các cửa hàng bán đồ lưu niệm là những điểm mua sắm tuyệt vời. Các cửa hàng bách hóa của Tokyo là rất lớn, du khách có thể dành cả kỳ nghỉ cũng chỉ có thể tham quan mua sắm ở một vài cửa hàng nhất định. Có tất cả mọi thứ bạn cần !...
Hương Thơm Đến Từ Nhật Bản

Hương Thơm Đến Từ Nhật Bản

04/05/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Những loại nước hoa nổi tiếng thế giới lấy cảm hứng từ mùi hương của đất nước Nhật Bản.
Top 10 địa điểm mua sắm tại Tokyo

Top 10 địa điểm mua sắm tại Tokyo

11/01/2018, Cửa hàng ở Nhật Bản
Mua sắm tại Tokyo có tất cả: thời trang cao cấp và kỳ cục, hàng thủ công truyền thống, đồ cổ, đồ lưu niệm chỉ có ở Nhật Bản, và tiện ích mà bạn không biết có tồn tại nhưng bây giờ rất muốn. Cho dù bạn thích duyệt qua các cửa hàng hoặc tìm kiếm kho báu cũ, có một khu phố ở Tokyo để đáp ứng nhu cầu...
10 cửa hàng Ramen tốt nhất ở Harajuku để thưởng thức món ăn ngon Ramen (phần 1)

10 cửa hàng Ramen tốt nhất ở Harajuku để thưởng thức món ăn ngon Ramen (phần 1)

09/02/2018, Cửa hàng ở Nhật Bản
AFURI được đặt theo tên của núi AFURI nằm ở rìa phía đông của dãy núi Tanzawa thuộc tỉnh Kanagawa. Núi Afuri có dòng nước ngon và thu hút rất nhiều khách hành hương đến đây. AFURI có thể được dịch gần đến "cao hơn" đó là một triết lý mà họ cố gắng để đạt được. Điều này có nghĩa là ở AFURI bạn sẽ ...
Tâm linh từ những lá bùa Nhật Bản

Tâm linh từ những lá bùa Nhật Bản

01/08/2017, Cửa hàng ở Nhật Bản
Bùa may mắn Nhật Bản - Omamori là một chiếc bùa nhỏ bằng bàn tay hoắc nhỏ hơn, tượng trưng cho vị thần Shinto giúp mang lại may mắn và bình an cho người đeo nó. Ở Nhật Bản, bạn có thể bắt gặp chiếc bùa này ở rất nhiều người. Từ việc đeo ở cổ, ở tay đến việc móc vào túi và ba lô...