Món Nhật Bản


Dưa lưới Yubari hảo hạng đắt giá nhất thế giới

Dưa lưới Yubari là một giống dưa vàng được trồng trong nhà kính ở Yubari, Hokkaido, một thành phố nhỏ gần Sapporo, Nhật Bản. Được mệnh danh là Yubari King (dưa Yubari vua), dưa lưới Yubari được biết đến khắp Nhật Bản, ngày nay chiếm 97% thu nhập nông nghiệp của thành phố Yubari khi mà các mỏ than ở Yubari đã đóng cửa do núi lửa.

Dưa lưới Yubari cũng có ruột màu vàng cam, tương tự về hình dạng và kích thước của các loại dưa vàng phổ biến. Điểm đặc trưng của dưa lưới Yubari là thân tròn đều, vỏ lưới khít, vị ngọt tan chảy trong miệng khiến cho ta đã ăn một miếng không thể nào bỏ qua được miếng thứ 2.

dua-luoi-yubari-hao-hang

Dưa lưới Yubari ngon ngọt đến nỗi ngạc nhiên! Đó là loại trái cây ngọt ngào nhất, không hề cường điệu chút nào. Thật khó để mô tả nó thật sự ngọt ngào đến mức nào, nhưng nó không phải là loại ngọt gắt khiến bạn khó chịu, mà là vị ngọt nhẹ nhàng nhưng nồng nàn, rất thỏa mãn.

Các quy trình trồng dưa lưới Yubari rất khắt khe, và vì mang hạt đi nơi khác cũng không trồng ra được loại Yubari King này nên giá dưa lưới Yubari luôn ổn định và cao ngất ngưởng. Dưa lưới Yubari thường được bán giá lên tới 15.000 yên (~3.000.000VNĐ). Một số trái dưa lưới Yubari hoàn hảo có thể trị giá hơn 20.000 yên (~4.000.000VNĐ).

dua-luoi-yubari-hao-hang

Những quả dươi lưới Yubari đầu tiên xuất hiện trên kệ bán là vào đầu tháng 5 hằng năm và bắt đầu bán đấu giá. Sau khi bán đấu giá, dưa lưới Yubari được trưng bày và đưa ra giá bán lẻ cho khách hàng của những cửa hàng. Năm 2008, một cặp dưa lưới Yubari đã được đấu giá lên tới 20.000 USD (~465.000.000VNĐ). Quả là một thực phẩm đắt đỏ và xa xỉ.

Yubari

1,572 chars | 2018/08/02 10:31

Xem thêm bài viết liên quan

Giới thiệu về trái cây Nhật Bản

Giới thiệu về trái cây Nhật Bản

11/08/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Rất nhiều loại trái cây đã có ở Nhật Bản, nhiều trong số đó đã được giới thiệu từ nước ngoài và có thể nhận biết được đối với người nước ngoài trong khi những người khác có nguồn gốc ở Nhật Bản và không nổi tiếng ở bên ngoài Đông Á. Cách phổ biến nhất để gặp trái cây ở Nhật Bản là món tráng miệng...
Dâu tây Tochigi trang sức của nông nghiệp Nhật Bản

Dâu tây Tochigi trang sức của nông nghiệp Nhật Bản

08/12/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Quận Tochigi, nằm ở phía bắc Tokyo, là nơi đầu tiên ở Nhật sản xuất dâu tây. Cô ấy gửi trái cây ngon nhất của mình trên khắp đất nước nơi họ phục vụ để pha chế các món tráng miệng ngon. Những người trồng cây của Tochigi cũng chào đón công chúng tới thăm các trang trại của họ bằng cách chọn và nếm...
Tròn xoe mắt với dâu tây Nhật Bản

Tròn xoe mắt với dâu tây Nhật Bản

06/06/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Du nhập vào Nhật Bản từ giữa thế kỷ 19 nhưng đến năm 1900, dâu tây mới bắt đầu được trồng ở quốc gia châu Á này. Hiện nay, mỗi năm, Nhật Bản sản xuất khoảng 170.000 tấn dâu tây với giá trị thị trường lên đến 150 tỷ yên, tương đương 31.000 tỷ đồng Việt Nam...
Tại sao trái cây ở Nhật Bản lại quá đắt

Tại sao trái cây ở Nhật Bản lại quá đắt

01/12/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Trái cây Nhật Bản từ lâu đã được cho là ngon nhưng rất đắt. Khách du lịch thường ngạc nhiên trước vẻ đẹp, kích cỡ của chúng, sự đều đặn của họ và thậm chí nhiều hơn, theo giá của họ. Trong một cửa hàng trái cây cao cấp, một quả dưa thêu ( dưa hấu ) thực sự có thể lên đến 180 euro.
Dâu Tây Bạch Tuyết - Loại quả cho giới thượng lưu

Dâu Tây Bạch Tuyết - Loại quả cho giới thượng lưu

02/10/2017, Trái cây ở Nhật Bản
White Jewel hay còn được gọi là dâu tây bạch tuyết đã được tạo ra cách đây 4 năm bởi ông Yasuhito Teshima, trang trại của ông ở tỉnh Saga của Nhật và là nơi duy nhất trên thế giới sản xuất ra trái cây độc đáo này. Ông tuyên bố rằng ông đã dành nhiều năm lai tạo các loại dâu tây khác nhau và hoàn ...
Những trái đào ngọt ngào nhất thế giới được trồng ở Nhật

Những trái đào ngọt ngào nhất thế giới được trồng ở Nhật

01/12/2017, Trái cây ở Nhật Bản
Quả đào là trái cây ngon, thịt ngọt và rất được đánh giá cao. Theo Sách kỷ lục thế giới Guinness, đào có hàm lượng đường cao nhất thế giới được trồng ở quận Fukushima, đông bắc Nhật Bản.