Món Nhật Bản


Kitkat hoa anh đào - chỉ bán vào mùa hoa anh đào hằng năm ở Nhật

Trên hòn đảo Honshu của Nhật Bản, hoa anh đào thường nở vào khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, trùng với lễ tốt nghiệp và các buổi lễ nhập học trên khắp đất nước. Vào thời gian này, Kitkat rất được phổ biến để tặng quà, Kitkat đọc giống như "Kitto Katsu" có nghĩa là "chắc chắn thắng / thành công", làm cho nó trở thành một món quà hoàn hảo cho sinh viên vào đầu năm học mới hoặc trước mỗi kỳ thi.

Năm nay, KitKat đang đánh dấu mùa lễ tốt nghiệp với bộ Kitkat hoa anh đào đặc biệt, dành riêng cho những người chờ đợi từ lâu thời khắc Nhật Bản vào mùa xuân và mong chờ một hương vị mới là từ hãng Nestle nổi tiếng này.

kitkat-hoa-anh-dao

Ngôi sao của bộ sưu tập là KitKat Dâu của hoa anh đào, được bán độc quyền tại các cửa hàng cửa hàng KitKat Chocolatory của Nhật Bản và đóng gói trong một ống hình trụ lớn, được cho là đại diện cho chứng chỉ tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp. Là một phần của loạt sản phẩm KitKats "ưu việt" của Chocolatory, phiên bản mới xuất hiện với hình hoa anh đào màu hồng nhạt trên bao bì.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy 5 bộ kit Kitkat của Sakura, gói bằng nhựa chân không để giữ cho tất cả các hương vị tinh tế đều kín và tươi. Bao gồm trong mỗi gói là một KitKat đặc biệt trong hình dạng của một hoa anh đào nở đầy đủ và một móc khoá hình hoa anh đào đặc biệt được làm từ gỗ hoa anh đào.

kitkat-vi-hoa-anh-dao

Giống như hầu hết KitKat ở Nhật Bản, những chiếc bánh này có thể đóng hộp ở phía sau để bạn có thể thêm một lưu ý cá nhân khi tặng chúng làm quà. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể giữ chúng cho mình, khi bạn thử chúng, bạn chắc chắn sẽ muốn ăn nữa vì chúng thật sự rất ngon.

Khi bạn cắn vào bộ KitKat hoa anh đào màu hồng xinh đẹp, ngay lập tức bạn sẽ có được một hương vị dâu tây khác biệt. Tiếp theo là một vị rất tinh tế của kem sakura, tương tự như hương vị cho sakura mochi, một món ăn Nhật truyền thống ngọt ngào được làm từ gạo nếp và gói trong một chiếc lá anh đào ngâm.

kitkat sakura

Sự giống nhau về hương vị chủ yếu do thực tế KitKat hoa anh đào này cũng chứa lá sakura. Sử dụng lá thay vì hoa thực sự tạo ra một vị tuyệt vời hơn của sakura, nhưng loại Kitkat này có vị ngon đặc biệt vượt trội hơn hẳn bởi vị dâu tây chua ngọt khá mạnh của chúng, đây có thể xem là một bước đột phá, từ hương vị kết hợp cũng rất hoàn hảo giữa dâu tây, kem mochi và sakura cảm nhận rõ trong mỗi lần cắn.

Các gói nhỏ kitkat hoa anh đào cũng được bán riêng, với Kitkat vị dâu tây Sakura có sẵn từ các cửa hàng Chocolatory KitKat trên khắp Nhật Bản với giá 1.080 yên, và các gói nhỏ được bán tại các siêu thị với giá 324 yên.

kitkat sakura

2,518 chars | 2018/02/08 09:40

Xem thêm bài viết liên quan

Arare / Okaki - Bánh qui Nhật Bản

Arare / Okaki - Bánh qui Nhật Bản

06/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Arare là một loại bánh quy Nhật Bản được làm từ gạo nếp và hương vị sốt đậu nành. Kích thước và hình dạng được phân biệt khác với arare từ Senbei...
Senbei - Bánh gạo khô

Senbei - Bánh gạo khô

06/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Senbei (煎餅) là một loại bánh gạo của Nhật Bản. Nó là loại bánh khô, được chế biến từ bột gạo hoặc bột mì, rồi được đem nướng chín trong lò hoặc trên bếp than củi...
Làm bánh Yatsuhashi tại nhà vừa ngon vừa bổ dưỡng

Làm bánh Yatsuhashi tại nhà vừa ngon vừa bổ dưỡng

06/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Yatsuhashi là một loại bánh kẹo Nhật Bản được bán chủ yếu như các loại quà lưu niệm ngọt ngào (miyagegashi). Nó là một trong những loại Meibutsu (Sản phẩm vùng miền) nổi tiếng nhất của Kyoto...
Làm bánh rán Dorayaki ngon miệng dành cho bé ngày cuối tuần

Làm bánh rán Dorayaki ngon miệng dành cho bé ngày cuối tuần

07/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Dorayaki là một thứ bánh cổ truyền Nhật Bản. Nó có hình dáng giống như bánh bao, bao gồm 2 lớp vỏ bánh tròn dẹt làm từ bột, phết mật ong, được nướng lên và bao lấy nhân thường làm từ bột nhão đậu đỏ...cách làm bánh dorayaki
Sakura Mochi cho dịp lễ ngắm hoa anh đào thêm trọn vẹn

Sakura Mochi cho dịp lễ ngắm hoa anh đào thêm trọn vẹn

27/07/2018, Bánh kẹo (Wagashi)
Khi mùa hoa anh đào nở rộ, mọi người nô nức đi ngắm hoa anh đào thì Sakura Mochi là một món ăn không thể thiếu trong dịp lễ này...
Shiruko - Chè đậu đỏ

Shiruko - Chè đậu đỏ

07/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Shiruko là món chè nấu từ đậu đỏ azuki đun sôi trong hỗn hợp nước và đường, được tô điểm thêm bới vài mẩu bánh gạo nướng mochi bồng bềnh...
Nếm thử bánh gạo nếp đậu đỏ Nhật Bản - Bánh Ohagi

Nếm thử bánh gạo nếp đậu đỏ Nhật Bản - Bánh Ohagi

08/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Bánh gạo nếp Nhật Bản Ohagi một loại bánh ngọt được làm từ gạo nếp đã qua sàng lọc kĩ lưỡng (có thể sàng đến 2 lần) cốt chọn ra nhưng hạt gạo nếp ngon nhất để làm ra món bánh đặc biệt thơm ngon...
Uirou Mochi (ういろう)

Uirou Mochi (ういろう)

08/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Uirou Mochi cũng là một món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản. Không cầu kì như Ohagi, Botamochi hay Mochi; Uirou Mochi cực kì bình dị và đơn giản nó được xem như là món ăn ngọt đầu tiên của đất nước Nhật Bản...
Mềm mịn ngọt tan với bánh bông lan kiểu Nhật

Mềm mịn ngọt tan với bánh bông lan kiểu Nhật

08/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Castela là một loại bánh gateau xuất xứ từ Nhật Bản có “ngoại hình” cực kì xinh đẹp và nổi bật với màu vàng nâu óng của mặt bánh và phần ruột siêu mịn xốp. Chiếc bánh sẽ làm ngất ngây những những tín đồ món ngọt ngay từ cái nhìn đầu tiên...
Thanh nhiệt với bánh thạch nhân đậu thơm ngon

Thanh nhiệt với bánh thạch nhân đậu thơm ngon

03/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Yokan là món tráng miệng làm bằng bột đậu đỏ, thạch và đường. Nó thường có hình dạng khối, và ăn theo từng khối nhỏ...