Món Nhật Bản


Độc đáo Kitkat nhiều mùi vị ở Nhật Bản

Kit Kat là một loại bánh chocolate thuộc quyền sở hữu của Nestle, được ưa chuộng tại rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Nhật Bản. Có một điều mà ít người biết ở Nhật Bản là một hộp Kit Kat trong cặp sách được tin là sẽ mang lại may mắn vào những ngày thi cử, vì Kit Kat đọc theo tiếng Nhật là "kitto katsu" cũng có nghĩa là "chắc chắn/thành công".

Đến Nhật Bản bạn có thể nếm những loại Kitkat nhiều mùi vị độc đáo không nơi nào có được và dưới đây là những hương vị Kit Kat lạ lùng chỉ có tại xứ sở mặt trời mọc.

các mùi vị kitkat độc đáo ở Nhật Bản

Kit Kat Anko - có vị đậu đỏ truyền thống của Nhật.

Kit Kat Apple Vinegar - Kit Kat có vị .... dấm táo.

Kit Kat Apple Vinegar - Kit Kat có vị .... dấm táo.

Kit Kat Shouyu - sự kết hợp giữa Kit Kat và ... nước tương.

Kit Kat Shouyu - sự kết hợp giữa Kit Kat và ... nước tương

Kit Kat Wasabi - dành cho những người thích ăn mù tạt.

Kit Kat Wasabi - dành cho những người thích ăn mù tạt.

Kit Kat Togarashi - togarashi là một loại bột tiêu ớt rất cay của Nhật, và đây sẽ là một món quà không thể tuyệt vời hơn dành cho những người thích ăn cay.

Kit Kat Togarashi - togarashi là một loại bột tiêu ớt rất cay của Nhật, và đây sẽ là một món quà không thể tuyệt vời hơn dành cho những người thích ăn cay.

Kit Kat Yuzu Koshou - đây là Kit Kat có vị tương ớt và chanh.

Kit Kat Yuzu Koshou - đây là Kit Kat có vị tương ớt và chanh.

Kit Kat Jagaimo - Kit Kat vị khoai tây, chỉ có tại vùng Hokkaido.

Kit Kat Jagaimo - Kit Kat vị khoai tây, chỉ có tại vùng Hokkaido.

Kit Kat Yakimorokoshi - cũng chỉ có ở Hokkaido, đây là Kit Kat có vị... ngô nướng.

Kit Kat Yakimorokoshi - cũng chỉ có ở Hokkaido, đây là Kit Kat có vị... ngô nướng.

Kit Kat Choco & Rose - đúng như tên gọi, chocolate & hoa hồng. Nestle không chỉ giới hạn các hương vị của mình trong phạm vi đồ ăn.

Kit Kat Choco & Rose - đúng như tên gọi, chocolate & hoa hồng. (Nestle không chỉ giới hạn các hương vị của mình trong phạm vi đồ ăn.)

Ngoài ra, Kit Kat còn được sản xuất theo mùa vụ ví dụ như tới mùa dâu tây thì có kitkat dâu tây, kitkat vị đào hay kitkat hoa anh đào

1,434 chars | 2017/06/20 08:24

Xem thêm bài viết liên quan

Nếm thử bánh gạo nếp đậu đỏ Nhật Bản - Bánh Ohagi

Nếm thử bánh gạo nếp đậu đỏ Nhật Bản - Bánh Ohagi

08/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Bánh gạo nếp Nhật Bản Ohagi một loại bánh ngọt được làm từ gạo nếp đã qua sàng lọc kĩ lưỡng (có thể sàng đến 2 lần) cốt chọn ra nhưng hạt gạo nếp ngon nhất để làm ra món bánh đặc biệt thơm ngon...
Mềm mịn ngọt tan với bánh bông lan kiểu Nhật

Mềm mịn ngọt tan với bánh bông lan kiểu Nhật

08/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Castela là một loại bánh gateau xuất xứ từ Nhật Bản có “ngoại hình” cực kì xinh đẹp và nổi bật với màu vàng nâu óng của mặt bánh và phần ruột siêu mịn xốp. Chiếc bánh sẽ làm ngất ngây những những tín đồ món ngọt ngay từ cái nhìn đầu tiên...
Arare / Okaki - Bánh qui Nhật Bản

Arare / Okaki - Bánh qui Nhật Bản

06/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Arare là một loại bánh quy Nhật Bản được làm từ gạo nếp và hương vị sốt đậu nành. Kích thước và hình dạng được phân biệt khác với arare từ Senbei...
Warabi Mochi - Bánh dầy Nhật Bản

Warabi Mochi - Bánh dầy Nhật Bản

03/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
WarabiMochi là một loại thạch được làm từ tinh bột lá dương xỉ phủ đều hoặc nhúng trong kinako (bột đậu tương ngọt rang)...
Senbei - Bánh gạo khô

Senbei - Bánh gạo khô

06/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Senbei (煎餅) là một loại bánh gạo của Nhật Bản. Nó là loại bánh khô, được chế biến từ bột gạo hoặc bột mì, rồi được đem nướng chín trong lò hoặc trên bếp than củi...
Kit Kat - Món kẹo đặc trưng xứ sở Phù Tang

Kit Kat - Món kẹo đặc trưng xứ sở Phù Tang

19/08/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Nếu nhắc đến các loại bánh kẹo ở Nhật thì không thể quên nhắc đến loại bánh chocolate nổi tiếng Kit Kat của Nestle. Kit Kat có xuất xứ là thương hiệu của Anh, và bắt đầu bước vào thị trường Nhật Bản từ những năm 70, và giờ đã trở thành 1 trong những thương hiệu bánh kẹo rất nổi tiếng ở Nhật
Nama chokoreto - Socola tươi

Nama chokoreto - Socola tươi

03/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Nama trong tiếng Nhật có nghĩa là "tươi", do đó người ta vẫn hay gọi Nama chokoreto bằng tên tiếng Việt là sô cô la tươi không có chất bảo quản...
Tìm hiểu kẹo Konpeito

Tìm hiểu kẹo Konpeito

09/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Konpeito (金平糖, こんぺいとう, コンペイトー) là một loại kẹo của Nhật Bản với hình dáng bề ngoài không đồng đều trông như một bông hoa giấy và cứng như đá...
Shiruko - Chè đậu đỏ

Shiruko - Chè đậu đỏ

07/04/2015, Bánh kẹo (Wagashi)
Shiruko là món chè nấu từ đậu đỏ azuki đun sôi trong hỗn hợp nước và đường, được tô điểm thêm bới vài mẩu bánh gạo nướng mochi bồng bềnh...
Dango là gì? Cách làm bánh Dango cực dễ chỉ với 6 bước!!

Dango là gì? Cách làm bánh Dango cực dễ chỉ với 6 bước!!

18/05/2017, Bánh kẹo (Wagashi)
Dango là một món ăn truyền thống và phổ biến của Nhật Bản được biết đến như là đã có mặt từ rất lâu trên đất nước hoa Anh Đào. Nhưng bởi dĩ thời gian không làm nổi tiếng món ăn này và cũng cũng không được xem như là một điểm nhấn văn hóa ẩm thực của người Nhật là bởi vì Dango chỉ được xem như là ...